TIN MỚI

Xe hủ tiếu inox

Xe hủ tiếu inox

Xe hủ tiếu inox cao cấp, bền đẹp, tiện dụng cho việc bán hủ tiếu, phở, bánh canh,...LH: 0913 956 799 (Ms Anh).

Hủ tiếu (đọc theo âm Quảng Đông "gwo2 tiu4", viết bằng chữ Hán là "粿條". "粿條" đọc theo âm Hán Việt tiêu chuẩn là "quả điều", nghĩa là sợi bột hay là bánh sợi) là món ăn dùng chế phẩm gạo dạng sợi của người Triều Châu và người Mân Nam, có nhiều điểm tương tự như sa hà phấn của người Quảng Phủ và bản điều của người Khách Gia, được truyền nhập tới nhiều vùng ở trong và ngoài nước Trung Quốc, trở thành món ăn thường gặp ở vùng Hoa Nam Trung Quốc và khu vực Đông Nam Á như ở miền Nam Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Singapore vân vân.

Hủ tiếu phát triển rất mạnh ở miền Nam Việt Nam từ những năm 50, đặc biệt là tại Sài Gòn (nay là Thành phố Hồ Chí Minh), rất dễ tìm thấy 1 quán hủ tiếu trên đường phố hoặc xe hủ tiếu đẩy ở đầu hẻm. Có thể nói Hủ tiếu là món ăn đặc trưng tại Thành phố Hồ Chí Minh, tương tự như Phở ở Hà Nội thời trước. Hủ tiếu thường là món ăn sáng hoặc ăn tối, người miền Nam ít ăn trưa với hủ tiếu.

Tại miền Nam Việt Nam do ảnh hưởng của ngữ âm phương ngôn tiếng Việt vùng miền Nam hủ tiếu thường viết thành "hủ tíu", sau này "hủ tíu" trở thành từ thông dụng và thường được dùng nhiều bởi các xe bán hủ tíu trên đường phố.

Nguyên liệu chính của món hủ tiếu là bánh hủ tiếu, nước dùng chính là với thịt bằm nhỏ, lòng heo nấu cùng. Sau đó trụng sơ bánh hủ tiếu với nước dùng, rồi cho các nguyên liệu phụ vào như giá đỗ, hẹ, thịt bằm vào. Có thể ăn với thịt bò viên và tương ớt, tương đen.

Các loại hủ tiếu

Hủ tiếu thịnh hành ở miền Nam Việt Nam, và có nhiều loại hủ tiếu:

Hủ tiếu Nam Vang: có 2 loại chính, hủ tiếu khô và hủ tiếu nước.

Hủ tiếu sa tế: có nguồn gốc từ người Hoa ở Tiều Châu (hay Triều Châu).

Hủ tiếu Mỹ Tho: có thêm tôm, mực, hải sản, ốc, đặc sản của Mỹ Tho

Hủ tiếu Trung Hoa: có mùi xì dầu

Hủ tiếu Sa Đéc

Hủ tiếu gõ: Hủ tiếu bán dạo bình dân, gồm hủ tiếu bò viên, hủ tiếu nạc (thịt heo), giò.

Tất cả các loại hủ tiếu trên đều có thể tìm thấy ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0913 956 799 (Ms Anh)


Không có nhận xét nào

Created By Sora Templates & Blogger Templates